Tại sao nên sử dụng quạt hút hoá chất trong công trình?

Hiện nay, ngành công nghiệp hoá chất ngày càng phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu của con người với nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, chế tạo có thể xảy ra những rủi ro, tồn tại nguy cơ cháy nổ từ hoá chất gây ra. Chính vì thế, quạt hút hoá chất là một thiết bị quan trọng, được sử dụng rộng rãi nhằm giảm thiểu những rủi ro, đảm bảo an toàn cho con người. Vậy quạt hút hoá chất là gì? Chúng có những lợi ích và đặc điểm gì? Hãy cùng IPF tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé! 

Quạt hút hoá chất là gì?

Quạt hút hoá chất là một trong những thiết bị được chế tạo từ những chất liệu có độ bền cao như nhựa PVC, inox,... Chúng được sử dụng trực tiếp trong các khu công nghiệp, hay các nhà máy sản xuất, xưởng cơ khí,.. đặc biệt là những nơi có nguy cơ xảy ra ô nhiễm cao. 

Thiết bị này khi hoạt động sẽ luân chuyển không khí trong và ngoài toà nhà. Từ đó giúp thải các khí độc hại ra bên ngoài, đưa khí tươi vào trong công trình.

Top 3 quạt hút khí độc đang bán chạy nhất tại IPF Việt Nam

Đặc điểm của quạt hút hoá chất

Quạt hút hoá chất được chế tạo từ những chất liệu có độ bền cao như inox, PVC. Chính vì vậy, chúng có khả năng chống ăn mòn cao dưới môi trường hoá chất. Bên cạnh đó, trong quạt được thiết kế với cột cáo 600 đến 18000 Pa, lưu lượng 500 đến 20.000 m3/h. Khi quạt hoạt động không gây ra tiếng ồn và tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Sản phẩm quạt hút hoá chất là một trong những thiết bị công nghệ cao, có cấu tạo tương đối đơn giản với các bộ phận như:

- Phần vỏ bọc bên ngoài

- Động cơ

- Cánh quạt

- Ống hút hơi hoá chất

- Phần chân quạt

Thiết bị này có thể hoạt động dựa trên 2 cách thức là trực tiếp và gián tiếp. Đối với cách thức trực tiếp, mức nhiệt độ khoảng 60 đến 80 độ C. Truyền động gián tiếp có thể đạt tới nhiệt độ 90 đến 80 độ C.

Những lợi ích khi sử dụng quạt hút hoá chất

Lắp đặt quạt hút hoá chất trong công nghiệp mang lại nhiều lợi ích và ưu điểm vượt trội như:

- Quạt được chế tạo bằng chất liệu có độ bền cao, tuổi thọ sử dụng có thể lên tới 10 năm.

- Có khả năng cân bằng và điều hoà không khí hiệu quả. Giúp hạ nhiệt và thải khí nóng ra bên ngoài, cung cấp khí tươi cho quá trình vận hành.

- Thiết kế quạt tương đối đơn giản, có thể sửa chữa, thay thế và bảo dưỡng dễ dàng.

- Có thể ứng dụng rộng rãi trong nhiều không gian như nhà máy, phòng thí nghiệm, nhà xưởng,...

- Giảm thiểu những nguy hiểm cho con người như cháy nổ, hít phải khí độc hại,... đảm bảo an toàn sức khoẻ cho con người.

Tại sao nên lựa chọn quạt hút hoá chất tại IPF

Quạt hút hoá chất là một thiết bị cần thiết và quan trọng  trong các nhà máy, khu công nghiệp, đặc biệt là các công trình thường xuyên tiếp xúc với hoá chất độc hại. Thiết bị này mang lại những lợi ích vượt trội cho người dùng. Chính vì thế, hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm kém chất lượng. Để lựa chọn những thiết bị chất lượng, bạn cần thật tỉnh táo và tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm này hoặc có thể tham khảo những người có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về sản phẩm này. Bên cạnh đó, hãy lựa chọn những đơn vị cung cấp uy tín trên thị trường. 

Giải pháp thu gom bụi và xử lý khí thải - IPF Việt Nam 

Công ty TNHH Kỹ thuật IPF Việt Nam là công ty hàng đầu cung cấp quạt hút hoá chất trên thị trường. Tại IPF luôn mang lại những sản phẩm chất lượng cao, được kiểm định khắt khe về chất lượng và giá cả hợp lý nhất. Đội ngũ nhân viên và kỹ thuật viên tại công ty được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và nhiệt tình, luôn đặt lợi ích của khách hàng là kim chỉ nam cho sự phát triển của công ty. Chúng tôi tự tin đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của quý khách hàng khó tính nhất và bảo vệ môi trường. Để được tư vấn chi tiết, hãy liên hệ hotline 0975 360 629 để được hỗ trợ tư vấn nhé!  

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: