Tấm sàn Grating FRP có những đặc điểm gì?

Tấm sàn Grating là một trong những vật liệu được sử dụng tại nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Bên cạnh các tấm Grating bằng thép, hiện nay tấm sàn Grating FRP được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn tại nhiều hạng mục khác nhau. Vậy tấm sàn Grating FRP là gì? Chúng có cấu tạo và những ưu điểm gì? Hãy cùng IPF tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé!

Tấm sàn Grating FRP là gì?

Sàn Grating FRP hay còn được gọi là tấm Grating nhựa, Grating sợi thuỷ tinh,... Đây là một loại vật liệu được chế tạo từ nhiều chất liệu khác nhau, trong đó có sợi thuỷ tinh và nhựa đúc thành khối theo những mẫu khuôn có sẵn. Các sợi thuỷ tinh được đặt song song với nhau, có khoảng cách bằng nhau tạo thành dạng lỗ lưới rất đẹp mắt.

Tấm sàn Grating được nhiều chủ đầu tư lựa chọn bởi độ bền vượt trội và khả năng chống cháy, chống trượt hiệu quả. Bên cạnh đó, trọng lượng của sàn tương đối nhẹ, có thể lắp đặt và thi công tương đối dễ dàng, nhanh chóng. Với chất nhựa có khả năng chống lại sự ăn mòn của hoá chất, có thể hoạt động tốt trong những môi trường khắt khe nhất. Đặc biệt các ngành công nghiệp dầu mỏ, xử lý chất thải, hoá chất,...

Các thông số kỹ thuật của tấm sàn Grating FRP

Các lĩnh vực sử dụng

Hiện nay, tấm Grating được ứng dụng rộng rãi tại các lĩnh vực và ngành nghề khác nhau như:

- Các ngành mạ kim loại, hoá chất

- Ứng dụng trong lĩnh vực kỹ thuật nước hay kỹ thuật dân dụng

- Sử dụng tại công nghiệp thực phẩm và đồ uống

- Ứng dụng trong các ngành công nghiệp điện tử và ngành dệt nhuộm.

Một số vị trí sử dụng vật liệu này như:

- Nắp hố ga

- Sàn chống trượt

- Hàng rào, lan can an ninh

- Đường sắt, giàn giáo

- Lưới trong bể bơi

- Công nghiệp đóng tàu

Ưu điểm của tấm sàn Grating FRP

- Độ bền vượt thời gian: Tấm sàn Grating FRP được chế tạo từ những sợi thuỷ tinh và nhựa. So sánh với cùng một diện thể tích thì vật liệu này chỉ có trọng lượng riêng bằng 1/4 so với thép và 1/3 so với nhôm. Trọng lượng của tấm sàn được đánh giá nhẹ hơn rất nhiều, độ bền và mức độ chịu lực không thua kém gì so với sắt thép. Bên cạnh đó, chất liệu nhựa có độ cứng cao, được gia công trên nền nhiệt lớn. Chính vì vậy chúng có thể chống chịu tốt trong môi trường có nhiệt độ thất thường mà không xảy ra các hiện tượng cong vênh hay co rút.

- Chống cháy: Sàn Grating FRP được sản xuất đồng bộ trên dây chuyền hiện đại và đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe không chỉ về chất lượng mà còn phải đạt tiêu chuẩn về chống cháy nổ.

- Chống ăn mòn: Bên cạnh khả năng chống cháy, tấm sàn Grating FRP có khả năng chống ăn mòn rất cao. Với tỉ lệ sợi thuỷ tinh kết hợp với nhựa có tính chống ăn mòn, chính vì vậy vật liệu này được sử dụng rộng rãi trong các môi trường axit, dung môi hữu cơ,...

- Độ an toàn: Tấm sàn được thiết kế với các ô vuông, cấu tạo bề mặt tương đối đa dạng với từng môi trường làm việc khác nhau. Chính vì vậy chúng có khả năng chống trơn trượt và đảm bảo an toàn cho con người khi sử dụng.

- Cách điện: Nhựa là một chất liệu cách nhiệt. Trong quá trình sử dụng, tấm sàn không phát ra những tia lửa điện, thậm chí là tiếp xúc hay va chạm mạnh. Chính điều này khiến sàn luôn đảm bảo sự an toàn về cháy nổ đối với con người.

Tấm sàn Grating nhựa được ứng dụng như thế nào?

Hiện nay, IPF là đơn vị chuyên cung cấp Tấm sàn Grating FRP, những thiết bị công nghiệp và phụ trợ công nghiệp, đặc biệt các vật liệu phục vụ cho ngành nước thải và khí thải. IPF có đội ngũ nhân viên trẻ, năng động và luôn đặt mục tiêu lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi mong muốn được phục vụ Quý khách hàng và đáp ứng những nhu cầu thiết thực của con người và bảo vệ môi trường. Hãy liên hệ hotline 0975 360 629 để được hỗ trợ tư vấn nhé! 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: