Tìm hiểu những thông tin chi tiết về bình áp lực inox

Bình áp lực inox là một thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các công trình với tác dụng cân bằng trọng tải và áp lực từ hệ thống. Thiết bị này mang nhiều ưu điểm và phù hợp với hầu hết các đặc điểm công trình. Tuy nhiên, khi nhắc đến bình áp lực inox, nhiều người không khỏi băn khoăn về thiết bị này như: đặc điểm, nguyên lý hoạt động và những ứng dụng của chúng. Hãy cùng IPF tìm hiểu ngay những thông tin tại bài viết này nhé!

Bình áp lực inox là gì?

Bình áp lực inox hay còn được gọi là bình điều áp Varem. Đây là một thiết bị được vận hành kết hợp với máy bơm, không thể sử dụng riêng lẻ một mình. Thiết bị này hiện nay được nhiều người dùng ưa chuộng và lắp đặt tại những công trình có quy mô vừa và nhỏ. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng tại những căn nhà cao tầng, biệt thự,...

Đặc biệt, bình áp lực inox được sử dụng giúp gia tăng áp lực cho bơm và hỗ trợ cân bằng thuỷ lực. Từ đó giúp bảo vệ hiệu quả cho toàn bộ hệ thống trong công trình. Chống chịu ăn mòn cao và thiết kế tương đối chắc chắn.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bình áp lực cần đặc biệt lưu ý. Nên được giám sát chặt chẽ và sử dụng bảo quản đúng cách, tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Nguyên lý hoạt động

Bình áp lực (hay bình điều áp Varem) được hoạt động tương đối đơn giản dựa trên 2 quá trình cơ bản là nạp và xả. Khi bơm được khởi động, lượng nước không ngừng được dẫn vào và chứa trong ruột. Giúp tăng thể tích của bình. Từ đó, không khí trong bình sẽ chịu sức nén của nước, sau đó tạo áp lên thành bình. Quá trình này được gọi là quá trình nén của bơm.

Sau đó, hệ thống đạt đến mức áp lực cao nhất. Lúc này máu bơm bắt đầu dừng hoạt động. Không khí trong bình được nén để tắt công tắc áp suất. Áp lực được tích trữ cho đến khi xuống dưới ngưỡng. Khi đó, bơm lại tiếp tục kích hoạt nhờ công tắc áp lực và diễn ra chu trình mới. Quá tình này cứ thế diễn ra cho đến khi đạt hiệu quả công việc.

Ứng dụng của bình áp lực inox trong công trình

Bình áp lực inox là thiết bị đặc biệt quan trọng trong các hệ thống thuỷ lợi của công trình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những ứng dụng của chúng trong thực tế và tầm quan trọng của nó.

- Ứng dụng trong các hộ gia đình: thiết bị này được nhiều hộ gia đình lựa chọn. Bởi lượng nước trong hộ gia đình không quá lớn. Để tiết kiệm tối đa về điện năng tiêu thụ, thông thường gia chủ sẽ lắp đặt cùng với hệ thống tăng áp phục vụ cấp nước cho gia đình. Từ đó tránh lãng phí nước và giảm điện năng tiêu thụ.

- Ứng dụng trong chung cư, nhà cao tầng: những công trình này có lượng nước tiêu thụ rất lớn. Để đảm bảo lượng nước luôn ổn định, ngay cả những vị trí cao thì việc lắp đặt bình áp lực inox là rất cần thiết.

Ngoài ra, bình áp lực inox có thể ứng dụng tại các công trình giúp cân bằng trọng tải và áp lực sinh ra. Bên cạnh đó, thiết bị này giúp hấp thụ áp lực giãn nở của biến đổi nhiệt, đồng thời bảo vệ và gia tăng tuổi thọ cho bơm. Bình áp lực inox có thể phù hợp với hầu hết các đặc điểm công trình khác nhau, quá trình vận hành tương đối ổn định và độ bền cao theo thời gian.

Bể nhựa PVC được ứng dụng như thế nào trong công nghiệp?

Địa chỉ mua bình áp lực inox uy tín, chất lượng

Có lẽ địa chỉ mua bình áp lực inox là vấn đề được nhiều người quan tâm và băn khoăn nhất khi lựa chọn thiết bị này. Bởi lẽ, những đơn vị uy tín sẽ mang lại sản phẩm chất lượng, nguồn gốc rõ ràng và nhiều chế độ hợp lý.

Hiện nay, Công ty TNHH Kỹ thuật IPF Việt Nam là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp bình áp lực inox, các sản phẩm công nghiệp và phụ trợ công nghiệp, các thiết bị phục vụ ngành xử lý nước thải và khí thải. Đội ngũ nhân viên tại IPF nhiệt tình, có bề dày kinh nghiệm và luôn đặc lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi mong muốn đáp ứng những nhu cầu thiết thực nhất của con người và góp phần bảo vệ môi trường. Hãy liên hệ hotline 0975 360 629 để được hỗ trợ và tư vấn nhé!


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: