Ống hút hoá chất pp có những đặc điểm gì?

Ống hút PP là một trong những vật liệu quen thuộc của ngành công nghiệp, hoá chất. Sản phẩm này được chế tạo từ chất liệu nhựa PP, có khả năng chống chịu tốt khi tiếp xúc với hoá chất, chống ăn mòn và cách nhiệt cách điện hiệu quả. Vậy ống hút hoá chất PP có những đặc điểm gì? Ứng dụng của chúng như thế nào? Hãy cùng IPF tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé!

Nhựa PP có đặc điểm gì?

Ống hút hoá chất PP được làm từ loại nhựa công nghiệp Polyoropylene. Chất liệu nhựa này có độ bền cực cao, với độ cứng và chống oxy hoá rất tốt. Nhựa PP được đánh giá rất cao về khả năng chống chịu nhiệt có thể đạt hơn 100 độ C.

Bên cạnh đó, với chất liệu nhựa PP giúp mang lại khả năng chống thấm vượt trội, chống chịu tốt dưới tác động của oxy hoá hay các hoá chất khác. Vậy sử dụng nhựa PP có an toàn hay không? Đây là một câu hỏi mà khá nhiều người dùng thắc mắc. So với các dòng nhựa khác như nhựa PC có độ an toàn phụ thuộc vào mục đích và quá trình sử dụng. Đối với dòng nhựa PP, đây là một trong những chất liệu được đánh giá cao về độ an toàn, không mùi không vị, rất an toàn trong đời sống hàng ngày và được sử dụng phổ biến.

Việc sử dụng nhựa PP mang lại độ bền cơ học cao, khả năng chịu nhiệt tốt và chống oxy hoá hiệu quả. Chính vì vậy, ống nhựa được chế tạo từ chất liệu này cũng được thừa hưởng những đặc điểm này.


 

Ống hút hoá chất PP có ưu điểm gì?

Ống hút hoá chất PP được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, các ngành công nghiệp. Chúng có trọng lượng nhẹ, tính ổn định và độ bền rất cao. Trong quá trình thi công, ống được kết nối bằng những phương pháp như: hàn ổ cắm tay áo, hàn cạnh cuối hoặc tiếp quản các vật liệu khác nhau. Việc sử dụng ống hút hoá chất PP mang lại những ưu điểm:

- Chống mài mòn hiệu quả: ống nhựa được thiết kế với thành bên trong đồng nhất. Khi sử dụng, ống giảm thiểu khả năng bị đóng cặn và chống mài mòn hiệu quả.

- Hạn chế tiếng ồn: ống được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, chúng có hiệu quả cách âm tuyệt vời, giảm tiếng ồn đối với chất lỏng bên trong.

- Độ bền cao: đây là ưu điểm vượt trội của ống. Tuổi thọ của chúng có thể kéo dài lên tới  năm, đồn thời dễ dàng vệ sinh, vận hành và lắp đặt.

- Sử dụng ống hút hoá chất pp giúp chống ngưng tụ hơi nước và giảm thoát nhiệt hiệu quả. Chúng có khả năng dẫn nhiệt kém, từ đó hỗ trợ giảm thiểu sự ngưng tụ của hơi nước và thất thoát nhiệt ra ngoài.

- Tiết kiệm năng lượng: ống có thể giữ nhiệt rất tốt, đồng thời chống tình trạng nứt vỡ vào mùa đông. Do ống có độ đàn hồi cực tốt, có thể giãn nở linh hoạt trong môi trường khắc nghiệt mà không bị nứt vỡ.

Ống nhựa pp là gì? Có những loại ống nhựa pp nào?

Ứng dụng

Ống nhựa PP được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ dân sinh đến các ngành công nghiệp, cụ thể như:

-  Sử dụng trong các hệ thống cấp thoát nước của công trình

- Nông nghiệp: phục vụ quá trình tưới tiêu, thuỷ lợi,...

- Xây dựng: trong các khu đô thị, khu công nghiệp lớn,..

- Hệ thống dẫn nước trong công tác phòng cháy chữa cháy

- Khai khoáng

- Ngành dầu khí, công nghiệp hay y học,...

Hiện nay, Công ty TNHH Kỹ thuật IPF Việt Nam là đơn vị hàng đầu cung cấp ống hút hoá chất PP, các sản phẩm công nghiệp, phụ trợ công nghiệp và ngành xử lý nước thải. Đội ngũ nhân viên IPF luôn nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho Quý khách hàng, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất và bảo vệ môi trường. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotiline 0975 360 629 để được hỗ trợ và tư vấn!

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: