Ống nhựa PP là gì? Có những loại ống nhựa PP nào?

Hiện nay, ống nhựa PP được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực đời sống như: nông nghiệp, công nghiệp, cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy, điện lực,... Đối với mỗi ngành đặc thù sẽ yêu cầu những loại ống pp khác nhau. Bài viết dưới đây, IPF sẽ gửi tới quý khách hàng một số thông tin về ống nhựa PP và đặc điểm của từng loại ống PP. Cùng tham khảo ngay nhé!

Ống nhựa PP là gì?

Ống nhựa PP là loại ống được chế tạo bằng nhựa PP (Polypropylene). Loại nhựa này có trọng lượng tương đối nhẹ, được nối với nhau bằng phương pháp hàn nhiệt có độ an toàn cao. Nhựa PP có độ cứng cao hơn so với PE, nhiệt độ nóng chảy cũng cao hơn và không xảy ra hiện tượng nứt nẻ do ứng suất môi trường. Bên cạnh đó có thể chịu nhiệt tốt, hoạt động ổn định và không độc hại. Chính vì vậy, ống nhựa PP được sử dụng rộng rãi trong các môi trường hoá chất, dầu mỏ, nông nghiệp, thực phẩm, y học, luyện kim,... 

Các loại ống nhựa PP

Hiện nay, tại IPF cung cấp các loại ống nhựa PP như: Ống nhựa PP D600, ống nhựa D500, D400 và ống nhựa đúc. Mỗi loại có những đặc điểm riêng và ứng dụng khác nhau. Cụ thể như sau:

Ống nhựa PP D600

Ống nhựa D600 được chế tạo bằng nhựa PP được nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc, có độ dày 5mm. Chiều dài ống là 1220mm, được kết hợp với các đai tăng cứng có độ dày 10mm. Ống nhựa D600 được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, với quy trình công nghệ khép kín và tự động hoá. Ngoài ra, ống có độ bền và chống chịu tốt trong môi trường hoá chất. Chính vì vậy, có thể ứng dụng làm ống dẫn nước, hoá chất hoặc dẫn khí.

Trọng lượng của nhựa PP tương đối nhẹ, giúp dễ dàng vận chuyển và thi công. Ống có khả năng chịu được ánh nắng trực tiếp của mặt trời và tia cực tím. Độ linh hoạt và mềm dẻo cao, chính vì vậy khi lắp đặt ống ngầm có thể chịu được những tác động và rung chấn xung quanh. Trong quá trình thi công ống được sử dụng phương pháp hàn nhiệt. Chính vì vậy giúp hệ thống đồng nhất hơn, độ bền cao hơn và kéo dài tuổi thọ lên tới 50 năm. Đặc biệt, hầu hết các ống từ nhựa PP đều thân thiện với môi trường và được cài đặt một cách dễ dàng.

Ống nhựa D500

Ống nhựa D500 được đánh giá cao về khả năng linh hoạt và độ bền cao. Chính vì vậy, sản phẩm này được ứng dụng rộng rãi tại các công trình khác nhau như: 

- Hệ thống cấp thoát nước dân sinh, các khu công nghiệp,...

- Ứng dụng trong nông nghiệp phục vụ cho hoạt động tưới tiêu, nuôi trồng thuỷ sản,...

- Sử dụng trong hệ thống dẫn nước công tác phòng cháy chữa cháy

- Truyền tải dầu khí, khai thác cát, quặng,..

- Xây dựng cơ sở hạ tầng khu công nghiệp, khu đô thị,...

Ống nhựa D400

Ống nhựa D400 có khả năng chống chịu tốt trong các môi trường hoá chất và chịu nhiệt độ lên tới 90 độ C. Sản phẩm này được IPF gia công trên dây chuyền hiện đại với quy trình khép kín nên đảm bảo chất lượng và tuổi thọ cao hơn. Ống được thiết kế với mặt ống bóng giúp hệ số ma sát nhỏ, nhựa PP có trọng lượng nhẹ và dễ vận chuyển. Dưới đây là bảng thông số kỹ thuật của ống nhựa PP 400:

Ống nhựa PP đúc

Ống nhựa tròn PP đúc được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng, có thể chịu được giá trị PH trong phạm vi nhiệt độ rộng. Do thiết kế với những thành bên trong và phụ kiện đồng nhất, có độ nhẵn nên có khả năng chống mài mòn, không đóng cặn. Khi sử dụng ống nhựa tròn PP mang lại ưu điểm cách âm và tính đàn hồi tuyệt vời. Ống có thể giãn nở linh hoạt theo chất lỏng nên ít xảy ra tình trạng vỡ nứt. 

Ngoài ra, ống có trọng lượng nhẹ, tuổi thọ lên tới 50 năm. Khả năng chịu nhiệt và tiết kiệm năng lượng hiệu quả, nhựa PP rất thân thiện với môi trường, không độc và hiệu suất vệ sinh đáng tin cậy. 

Ống nhựa PP giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp các loại ống nhựa PP trên thị trường. Công ty TNHH Kỹ thuật IPF Việt Nam là địa chỉ uy tín hàng đầu cung cấp ống PP và các sản phẩm công nghiệp, phụ trợ công nghiệp, xử lý khí thải và nước thải. Với đội ngũ nhân viên và kỹ thuật viên trẻ, nhiệt tình, IPF luôn mong muốn mang tới những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất đến với quý khách hàng. Hãy liên hệ hotline 0973 567 489 để được hỗ trợ tư vấn nhé!

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: