Tìm hiểu thông tin chi tiết về quạt ly tâm chống ăn mòn hóa chất

Quạt ly tâm chống ăn mòn hoá chất là thiết bị được sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ. Với sự phát triển vượt trội của các ngành công nghiệp nước ta, thiết bị này ngày càng được sử dụng phổ biến. Chúng là một trong những phần quan trọng không thể thiếu đối với các công trình. Vậy sản phẩm quạt ly tâm chống ăn mòn hoá chất là gì? Sử dụng chúng mang lại những lợi ích gì? Cùng IPF Việt Nam tìm hiểu tại bài viết này nhé!

Quạt ly tâm chống ăn mòn hoá chất là gì?

Sản phẩm quạt ly tâm chống ăn mòn hoá chất được chế tạo với nhựa kết dính. Chất liệu này giúp quạt có độ bền và độ đàn hồi cao. Đặc biệt, khả năng chịu lực và chống ăn mòn rất tốt. Phần vỏ và cánh quạt được đúc từ nhựa FRPP. Chúng có thể chống chịu tốt dưới sự khắc nghiệt của môi trường.

Hiện nay, sản phẩm quạt ly tâm chống ăn mòn được sử dụng rộng rãi tại các nhà máy và phòng nghiên cứu thí nghiệm, những công trình thường xuyên tiếp xúc với các hoá chất. Đặc biệt là những không gian có khả năng cháy nổ cao như dầu khí, gas. Để đảm bảo hiệu quả sử dụng cao trong công nghiệp, quạt phải đảm bảo độ bền cao có thể chống lại các chất oxy hoá. Với thiết kế chuyên dụng để hút hoá chất, quạt có thể đảm bảo độ bền cao khi sử dụng trong thời gian dài.

Cấu tạo

Cấu tạo của quạt ly tâm chống ăn mòn hoá chất tương đối phức tạp. Các bộ phận của cửa gồm:

- Cánh quạt và vỏ quạt: được chế tạo bởi nhựa FRPP. Chúng có khả năng hoạt động và chống lại sự ăn mòn của hoá chất. Sản phẩm này có thể chịu được nhiệt độ lên tới 80 độ C.

- Vỏ quạt được thiết kế với 2 nửa, hỗ trợ lắp ghép và sửa chữa dễ dàng hơn.

- Cánh quạt được chế tạo dựa trên máy cân bằng động. Tuổi thọ của cánh quạt lên tới 10 năm, đảm bảo chất lượng và độ ổn định khi sử dụng.

- Chân đế quạt được thiết kế với thép sơn có khả năng chống chịu tốt trong môi trường hoá chất. 

Những lý do nên sử dụng quạt ly tâm chống ăn mòn hoá chất trong công nghiệp

- Quạt ly tâm chống ăn mòn hoá chất mang lại hiệu quả sử dụng cao. Tốc độ quạt tương đới lớn, có khả năng hút khí tương đối mạnh. Thiết bị này được lắp đặt trong công trình giúp loại bỏ hàm lượng chất hoá học ăn mòn. Mang lại không gian mát mẻ, điều hoà không khí một cách nhanh chóng.

- Thiết bị này có tính nén, có thể tạo ra áp lực cực lớn, lên tới 100.000PA.

- Quạt được chế tạo bởi các chất liệu có độ bền cao. Chính vì thế tăng tuổi thọ sử dụng cho máy. Tuỳ theo cách sử dụng, giữ gìn và bảo trì, quạt có thể sử dụng ổn định trong thời gian 4 đến 6 năm.

- Chi phí đầu tư thiết bị và lắp đặt không quá đắt đỏ so với hiệu quả của sản phẩm này mang lại.

Lưu ý khi sử dụng quạt ly tâm chống ăn mòn hoá chất

Quạt ly tâm được đánh giá cao với sức ép và lực hút mạnh. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có thể xảy ra các hiện tượng quá tải khi không thể kết nối với hệ thống. Chính vì vậy khi sử dụng cần lắp đặt kết hợp với các phụ kiện đồng bộ. Từ đó đảm bảo động cơ của thiết bị luôn hoạt động ổn định.

Tham khảo: Quạt ly tâm và những điều bạn nên biết về quạt ly tâm

Ứng dụng của quạt ly tâm chống ăn mòn hoá chất 

Sử dụng quạt ly tâm mang lại nhiều lợi ích trong công nghiệp và đời sống con người. Chúng có thể được sử dụng tại các hệ thống hút gió, khí thải và các chất độc hại với môi trường. Ngoài ra, thiết bị này có thể ứng dụng trong công nghiệp như xay xát, xưởng gỗ, sản xuất gạo.

Đặc biệt, quạt ly tâm chống ăn mòn có thể hoạt động tốt trong các môi trường axit như phòng hoá chất, trang trại, nhà xưởng. Với giá thành không quá đắt đỏ, hiện nay quạt ly tâm chống ăn mòn hoá chất là lựa chọn hàng đầu của ngành công nghiệp Việt Nam.

Là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trên các dự án phát triển khu công nghiệp, dự án đô thị. Hiện nay công ty TNHH Kỹ thuật IPF Việt Nam là đơn vị hàng đầu cung cấp quạt ly tâm chống ăn mòn hoá chất và các thiết bị trong công nghiệp. IPF chúng tôi có đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên nhiệt tình, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi mong muốn mang đến những trải nghiệm về sản phẩm và dịch vụ tốt nhất đến quý khách hàng.

Để được hỗ trợ và tư vấn, hãy liên hệ hotline 0985 360 629 nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: